Hotline: 0903345539
Zalo

Tin tức

Tổng quan về công nghệ cắt kim loại bằng Plasma

1/ Công nghệ Plasma là gì?

Hình thành và phát triển từ phương pháp hàn Plasma trong những năm 1960, công nghệ Plasma thực sự trở thành phương pháp cắt kim loại tấm hiệu quả và phổ biến từ những năm 1980.

Dựa trên nguyên lý tận dụng nhiệt độ cao và tốc độ truyền động lớn của chất khí, công nghệ Plasma sử dụng các chất khí có khả năng dẫn điện khi được cung cấp một nguồn năng lượng đủ lớn. Quá trình oxy hóa xảy ra cực mạnh cùng dòng điện liên tục từ quá trình ion hóa các nguyên tử khí sẽ tạo ra dòng Plasma. Dòng Plasma này được dẫn đến đầu Plasmatron để làm nóng chảy và thổi kim loại khỏi rãnh cắt.

Hiện nay, không khí, khí Nitơ, khí Oxy, khí Argon- Hydro là 4 loại khí có thể tạo nên tia Plasma. Tùy thuộc vào từng loại khí mà có những hình thức cắt Plasma tương ứng phù hợp với từng bề mặt cắt kim loại. Tuy nhiên, so với 3 loại khí còn lại thì không khí được ứng dụng và phổ biến rộng rãi hơn.

Bên cạnh loại khí sử dụng khi cắt, tốc độ cắt, khoảng cách từ vật tới đầu cắt Plasma… cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng sản phẩm cắt. Do đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành cơ khí, công nghệ Plasma cũng từng bước cải tiến, nâng cao hiệu quả với hình thức cắt Plasma truyền thống và cắt Plasma độ phân giải cao như máy Plasma CNC làm việc nhanh chóng, chính xác và vô cùng hiệu quả.

Cắt kim loại bằng máy cắt Plasma cầm tay

 

2/ Ưu, nhược điểm của công nghệ cắt kim loại Plasma

So với 2 công nghệ gia công cơ khí khác đang phổ biến trên thị trường hiện nay là Oxy-Gas và Laser, công nghệ cắt kim loại Plasma có những đặc điểm và lợi thế ưu việt sau:

-Hiệu suất làm việc cao: Cắt Plasma có khe hở vết cắt nhỏ, ít xỉ, ít cong vênh hơn cắt Oxy-Gas, đồng thời, khả năng cắt nhanh hơn, nhất là khi xử lý kim loại tấm có độ dày dưới 50mm (so với cắt Oxy-Gas) và kim loại tấm có độ dày hơn 3mm (so với cắt Laser).

-Dễ sử dụng: Cắt Plasma không cần điều chỉnh lượng khí, lượng nhiệt mà thao tác đơn giản, vì thế không đòi hỏi thợ gia công phải có tay nghề, kỹ thuật cao.

-Giảm giá thành, giảm chi phí sản xuất: Nhờ hiệu suất làm việc cao, khả năng cắt nhanh nên chi phí giảm, lợi nhuận tăng. Với các tấm kim loại dày dưới 25mm, cắt Plasma tiết kiệm hơn so với cắt Oxy-Gas.

-Đa dạng kim loại cắt: Sắt, thép, Inox, nhôm, đồng hay các kim loại khác đều có thể cắt được bằng công nghệ Plasma.

-Làm việc hiệu quả, chính xác: Cắt Plasma độ phân giải cao tự động hóa có thể cắt tốt các tấm kim loại dày với độ chính xác cao và bề mặt nhẵn, sạch, không cần xử lý thêm.

Với những ưu điểm trên, cắt Plasma còn tồn tại hạn chế như: không thể áp dụng với vật liệu phi kim loại, cắt Inox dễ bị nám đen ngay vết cắt và một số phụ kiện cần thay thế thường xuyên.

Sắt, thép cacbon, inox, nhôm, đồng hay các kim loại khác đều có thể cắt được bằng công nghệ Plasma

3/ Địa chỉ chuyên nhận gia công cắt kim loại bằng Plasma uy tín ở Tp.HCM?

Tại Việt Nam, công nghệ Plasma tuy cũ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu cắt kim loại cơ bản của các khách hàng.

Am hiểu công nghệ tiên tiến và nhu cầu của thị trường, Công ty Cổ Phần và Tự Động Hóa Sơn Vũ (Lasercut) đã quyết định đi tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa, mang các công nghệ gia công cơ khí hiện đại về phục vụ người Việt Nam.

Có thể khẳng định, Lasercut là địa chỉ chuyên gia công cắt Plasma, cắt Laser giá rẻ Tphcm trên toàn quốc với chất lượng hàng đầu.

Công ty hiện đã đầu tư, trang bị nhiều máy móc mới nhất, hiện đại như: máy cắt kim loại Laser Fiber CNC, máy cắt kim loại Plasma CNC và máy cắt sắt Oxy Gas CNC… Suốt 9 năm qua, Lasercut đã làm hài lòng nhu cầu cắt Laser, cắt Oxy-Gas của hàng triệu khách hàng.

Công nghệ cắt kim loại bằng Laser CNC của Sơn Vũ có thể cắt kim loại độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. Đây là những độ dày chỉ có duy nhất Sơn Vũ mới có thể thực hiện được trên thị trường gia công Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu cắt Plasma sẽ được ưu đãi gia công bằng công nghệ Laser với giá thành gần tương đương với Plasma.

Với kinh nghiệm là nhà chế tạo máy Laser CNC hàng đầu, Sơn Vũ đảm bảo tốc độ gia công và giao hàng cho quý khách nhanh chóng tối đa chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Sơn Vũ còn thực hiện trọn gói dịch vụ để giảm bớt chi phí và công sức của khách hàng khi cung cấp dịch vụ vận chuyển và lắp đặt hoàn chỉnh tận nơi. Miễn phí giao hàng (bán kính nhỏ hơn 10km) với đơn hàng từ 20 triệu VNĐ trở lên.

 
Gọi điện Gọi điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ đường